Các bước để thuê được văn phòng giá rẻ

Nếu như bạn là một người mới bắt đầu khởi nghiệp hay được Sếp giao nhiệm vụ đi tìm địa điểm mở văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với những bỡ ngỡ của lần đầu tiên thuê văn phòng sẽ dễ phạm những thiếu sót, do đó bạn nên xem qua một số bước G-OFFICE hướng dẫn như sau để có thể thuê được văn phòng theo đúng kế hoạch.

Văn phòng cho thuê đầy đủ tiện nghi tại G-OFFICE

Hình 1: Văn phòng cho thuê đầy đủ tiện nghi tại G-OFFICE

Bước 1: Xác định địa điểm văn phòng

Lựa chọn vị trí văn phòng của bạn nằm ở quận nào trong thành phố: Quận 1, Quận 3 hay Quận Tân Bình…Quyết định địa điểm sẽ nằm ở khu đông dân hay yên tĩnh, công ty ở gần đối thủ cạnh tranh hay ở gần khách hàng tiềm năng.

Bước 2: Mức giá chi trả cho việc thuê văn phòng

Xác định rõ nhu cầu cần thuê văn phòng thuộc loại nào "Văn phòng giá rẻ hay Văn phòng hạng sang"? Định giá bạn có thể chi trả cho giá thuê văn phòng trong khoảng bao nhiêu.

Bước 3: Văn phòng cho bao nhiêu người ngồi

Công ty cần văn phòng cho mục đích gì "Văn phòng đại diện hay Văn phòng chính" từ đó đưa ra quyết định chọn diện tích văn phòng bao nhiêu thì đảm bảo công việc công ty và đủ bố trí các vị trí cho nhân viên.

Phòng làm việc trang bị đầy đủ nội thất tại G-OFFICE

Hình 2: Phòng làm việc trang bị đầy đủ nội thất tại G-OFFICE

Bước 4: Nhận tư vấn từ các doanh nghiệp cho thuê văn phòng

Hiện nay cách để liên hệ với các nhà từ vấn cho thuê văn phòng cực kỳ đơn giản, lên Google search thông tin bạn cần tìm hiểu. Điều bạn cần làm là lựa chọn ra doanh nghiệp điền thông tin liên hệ các môi giới sẽ chủ động gọi cho bạn.

Lúc này bạn chỉ cần nói rõ yêu cầu về văn phòng bạn cần tìm, vị trí ở đâu, mức giá bao nhiêu... Khi có văn phòng đáp ứng được những nhu cầu của bạn họ sẽ liên hệ.

Bước 5: Khảo sát thực tế

Đi khảo sát thực tế các vị trí mà các nhà đầu tư - môi giới đưa ra để kiểm chứng điều họ giới thiệu có đúng sự thật không và điều này cũng giúp bạn kiểm tra lần nữa sự phù hợp với kế hoạch tìm văn phòng bạn đưa ra hay không.

Bước 6: Xác định thời gian thuê văn phòng

Khi đã lựa chọn được văn phòng như ý thì bạn đưa ra quyết định hợp đồng kí kết dài hạn hay ngắn hạn là phù hợp. Thông thường, văn phòng cho thuê trên 1 năm sẽ có nhiều ưu đãi, nếu bạn kinh doanh trong thời gian lâu nên xem xét tới vấn đề này.

Bước 7: Các khoản phát sinh

Điều quan trọng trước khi tiến hành ký kết hợp đồng đó chính là xác định phí chi trả hằng tháng và các khoản phát sinh, khoản phí cộng thêm. Rất nhiều nhà đầu tư đưa ra giá thuê cực kỳ rẻ nhưng nếu cộng thêm các khác tính ra thành giá thuê cao.

Bước 8: Đàm phán và ký kết hợp đồng

Đàm phán với các điều khoản về giá thuê và các điều khoản khác. Sau khi đạt đến thỏa thuận hợp lý bạn có thể tiến tới kí kết thuê văn phòng.

Hợp đồng ký kết thuê văn phòng tại G-OFFICE

Hình 3: Hợp đồng ký kết thuê văn phòng tại G-OFFICE

Tag:Văn phòng ảo, van phong ao, văn phòng chia sẻ, van phong chia se, cho thue van phong, cho thuê văn phòng, phòng làm việc riêng,