G

(028) 222 00 919

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê văn phòng

Người đi thuê văn phòng làm việc tại Tp.Hồ Chí Minh thường dựa vào kết quả so sánh giá cho thuê giữa các tòa nhà theo định mức giá chung ở thời điểm hiện tại sau đó đưa ra quyết định có nên thuê văn phòng tại tòa nhà ở vị trí trên.

Bạn có biết các tòa nhà ở giai đoạn đầu đi vào hoạt động các nhà đầu tư đã dựa vào các yếu tố nào để quyết định mức giá cho chúng ta thuê hay không?

1. Vị trí tòa nhà văn phòng cho thuê

Vị trí tòa nhà là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng tới định mức giá cho thuê. Các chủ đầu tư còn dựa vào giá cho thuê mặt bằng, nhà ở hay giá cho thuê văn phòng ở xung quanh để đưa ra mức giá cho thuê hợp lý. Nếu tòa nhà nằm ở khu đắt đỏ thuộc Trung tâm thành phố thì chắc chắn mức giá thuê sẽ có sự chênh lệnh so với các vùng lân cận. Nhưng so với các lợi ích từ địa điểm tòa nhà mang lại như: thuận lợi di chuyển và giao dịch, tạo sự uy tín và tín nhiệm,... thì mức giá đó là rất xứng đáng. 

G-OFFICE cho thuê văn phòng làm việc tại tòa nhà Vincom Center với giá cực kỳ hợp lý

Hình 1: G-OFFICE cho thuê văn phòng làm việc tại tòa nhà Vincom Center với giá cực kỳ hợp lý

2. Kết cấu tòa nhà cho thuê

Tòa nhà có bao nhiêu mặt tiền, cao bao nhiêu tầng, diện tích rộng bao nhiêu…là yếu tố thứ 2 quyết định đến sự chênh lệch về giá thuê văn phòng. Giá thuê tại các tòa nhà có tiếng và đồ sộ sẽ khác so với các nhà có 2-3 tầng. 

G-OFFICE cho thuê văn phòng tại Saigon Trade Center

Hình 2: Văn phòng cho thuê tại tòa nhà có tiếng tại Tp.HCM "Saigon Trade Center" cung cấp bởi G-OFFICE

3. Chất lượng dịch vụ

Sau khi có được giá thuê hợp lý thì phong cách phục vụ và tính chuyên nghiệp của nhân viên quản lí tòa nhà sẽ quyết định người đi thuê có đồng ý với mức giá mà các nhà đầu tư đưa ra hay muốn thương lượng thêm. Nếu dịch vụ mang đến cho khách hàng lúc họ cần một cách nhanh chóng và kịp thời điều này sẽ mang lại cho người thuê cảm giác xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.

Thực tế đôi khi chúng ta không muốn chi trả cho việc thuê văn phòng với mức giá cao như vậy nhưng so với các lợi ích mà các doanh nghiệp có được từ việc thuê văn phòng tại tòa nhà tại khu Trung tậm thì thật sự rất đáng giá.

Bộ phần lễ tân chuyên nghiệp tại đơn vị cho thuê văn phòng G-OFFICE

Hình 3: Bộ phận lễ tân chuyên nghiệp tại đơn vị cho thuê văn phòng G-OFFICE