G

(028) 222 00 919

Cách khắc phục 6 căn bệnh mà dân văn phòng hay mắc phải

Bạn có biết các dấu hiệu mệt mỏi, đau nhức và đau cơ bắp chủ yếu do ngồi làm việc sai tư thế (chiếm 75%) và một phần nhỏ nguyên nhân chính là do nghỉ ngơi không đủ (25% còn lại).

G-Office hôm nay sẽ chia sẻ các căn bệnh là dân văn phòng hay gặp phải cùng với các lời khuyên để mang đến sức khỏe tốt cho mọi người:

Đau chân

Khi ngồi đa số mọi người có thói quen bắt chéo chân dẫn đến tình trạng tê cứng vì máu không lưu thông được hoặc đau. Khi ngồi làm việc trong thời gian lâu mà không đúng tư thế sẽ gây hại rất nhiều cho sức khỏe.

Cách khắc phục

Điều chỉnh lại độ cao của ghế cho phù hợp và không nên bắt chéo chân khi ngồi. Chiều cao tốt nhất là chân chạm sàn mà không bị treo lơ lửng, chân để được góc hơn 90 độ.

Đau lưng

Tình trạng này xuất hiện chủ yếu do bạn ngồi lưng không thẳng do ghế quá to vì vậy bạn khó tựa ra phía sau.

Cách khắc phục

Với những ghế quá tô bạn có thể đặt thêm gối ở phía sau lưng gần vùng eo để làm điểm tựa khi lưng mỏi

Lựa chọn sử dụng các ghế có độ cong tự nhiên và có thể điều chỉnh độ cao để không bị gù lưng

Khi cảm thấy khó chịu hãy đổi tư thế ngồi ngay. Với tư thế mới này có thể bạn sẽ không quen nhưng về lâu dài sẽ mang đến sự thoải mái cho bạn.

Mỏi tay

Với những người làm việc văn phòng đánh vi tính liên tục sẽ khiến tay tê mỏi, đặc biệt là các đầu khuỷu tay.

Cách khắc phục

Để chuột ở vị trí vừa tầm tay không nên quá cao hay quá thấp và cổ tay phải để thẳng không để nghiêng sang một bên. Nếu khi cảm thấy quá mỏi hãy thư giãn trong ít phút bằng cách xoay đều cổ tay.

Đau cổ

Nếu ghế ngồi quá thấp hoặc quá cao so với bàn làm việc hoặc màn hình máy tính.

Cách khắc phục

Cần bố trí và sắp đặt vị trí màn hình vi tính ngang với tầm mắt hoặc điều chỉnh ghế ngồi phù hợp với màn hình

Đau mỏi mắt

Khi ngồi trước màn hình vi tính quá lâu sẽ dễ đến tình trạng mỏi mắt, mắt mờ và khô hoặc hơn thế nữa là dẫn đến chóng mặt, đau đầu.

Cách khắc phục

Để màn hình máy tính cách mặt khoảng 50cm, điều chỉnh cỡ chữ vừa phải không nên để quá nhỏ, độ sáng hợp lý.

Thi thoảng nên thực hiện các bài tập về mắt để cơ mặt được thư giãn

Tình trạng mệt mỏi

Khi ngồi làm việc trong một tư thế quá lâu sẽ không tránh khỏi tình trạng mỏi người. Do đó cách tốt nhất là cho cơ thể thư giãn trong vài phút bằng cách đứng dậy đi lại hoặc thực hiện các bài tập nhẹ như vươn người, lắc nhẹ tay chân…

Nếu bạn cần tìm kiếm một văn phòng đảm bảo sức khỏe hãy đến ngay G-Office mà không phải lo ngại về chi phí vì tại đây có nhiều gói dịch vụ cho bạn lựa chọn như: văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, văn phòng trọn gói. Đặc biệt nội thất văn phòng đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng như: Ghế đệm có đồ tựa theo độ cong chống gù, ghế điều chỉnh được chiều cao, ánh sáng đèn sử dụng loại tốt nhất cho mặt…