G

(028) 222 00 919

Giá thuê văn phòng tiếp tục tăng trong quý II/2018

Theo kết quả khảo sát của Savill: “Thị trường văn phòng cho thuê đã và đang trên đà cải thiện, giá văn phòng cho thuê tăng 2% theo quý và tăng lên 7% theo năm. Tỷ lệ chào đón và lấp đầy văn phòng trung bình duy trì ở mức ổn định 96%. Dự đoán đến năm 2020 sẽ có khoảng 516.000m2 sàn gia nhập vào thị trường văn phòng. Với tình trạng thiết hụt về nguồn cung mới ở tất cả các văn phòng hạng A và B, dự đoán trong những năm kế tiếp giá thuê văn phòng sẽ tiếp tục tăng.

Văn phòng cho thuê tại TpHCM G_Office

Hình 1: Phòng làm việc cho thuê tại Vincom Center - Đơn vị cho thuê G-Office


Khảo sát về nguồn cung văn phòng của CBRE Vietnam tại TP.HCM sẽ  không có nguồn cung văn phòng  cho thuê mới gia nhập vào thị trường trường trong quý II/2018. Tổng nguồn cung văn phòng tại các tòa nhà cao cấp hạng A sẽ không thay đổi với 382.763 m2 sàn. Về nguồn cung văn phòng hạng B dự đến cuối năm sẽ có 2 tòa nhà ngoài khu trung tâm TP.HCM gia nhập vào thị trường đó là Thaco Building ở Quận 2 và M Building tại Quận 7. Được biết 2 tòa này được sử dụng chủ yếu cho nhu cầu nội bộ  và cho thuê ngoài chỉ một phần nhỏ.

Văn phòng cho thuê quận 1 tại G-Office

Hình 1: Văn phòng cho thuê tại G-Office


Hiện này, giá chào thuê văn phòng tại các tòa nhà hạng A và hạng B đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Giá chào thuê văn phòng cao cấp hạng A tăng đến 7% so với cùng quý trước và 17% so với cùng kỳ năm trước. Các tòa nhà mới gia nhập thị trường được lấp đầy khá nhanh chóng bởi thật sự nguồn cung văn phòng khá ít nên gây ra tình trạng khan hiếm văn phòng. Bên cạnh đó, giá chào thuê của văn phòng hạng B tuy không tăng cao bằng hạng A nhưng cũng có những chuyển biến tích cực đó là tăng hơn 7,3% so với năm 2017.