G

(028) 222 00 919

Mô hình Co-working Space hoạt động mạnh mẽ ở khu vực trung tâm TP.HCM

Theo dự báo của Savills cho thấy từ nay đến năm 2020, tại TP.HCM sẽ chào đón thêm 440.000m2 sàn văn phòng cho thuê gia nhập vào nguồn cung trên thị trường và phần diện tích tích này thực tế vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của nguời đi thuê. Bởi vì nguồn cung còn hạn chế nên giá văn phòng cho thuê được dự đoán sẽ tăng lên 8,4%/năm. Xu hướng các công ty khởi nghiệp hoặc các doanh nghiệp có qui mô vừa và nhỏ dần chuyển sang sử dụng mô hình văn phòng Co-working Space hoặc văn phòng ảo để giảm các khoản chi phí phát sinh hàng tháng và chi phí thuê văn phòng.

Coworking space in hcm gía rẻ

Phòng họp sang trọng tại đơn vị cho thuê văn phòng G-Office

Mô hình văn phòng Co-working Space tại TP.HCM và văn phòng ảo ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi chính các tiện ích văn phòng mang lại cho người thuê như:

  • Đây là môi trường văn phòng cho thuê kết nối nhiều doanh nghiệp tạo cơ hội trao đổi kinh nghiệm và mở rộng cơ hội kinh doanh giúp các doanh nghiệp mới thành lập rút ngắn quá trình tìm kiếm mối quan hệ.
  • Giảm các khoản chi phí phát sinh hàng tháng như: chi phí đầu tư thiết kế văn phòng ban đầu,  mua sắm các đồ dùng cần thiết cho một văn phòng làm việc… nhưng vẫn đảm bảo doanh nghiệp có một không gian làm việc đầy đủ tiện nghi có phòng họp hiện đại, khu tiếp khách sang trọng và đầy đủ các thiết bị văn phòng.

Coworking space in hcm uy tín

Khu tiếp khách sang trọng và hiện đại tại G-Office

Hiện nay tại khu trung tâm TP.HCM có đến 80% khách hàng có nhu cầu thuê văn phòng có diện tích nhỏ, đối tượng chủ yếu là các công ty khởi nghiệp hay các cá nhân làm việc tự do bởi vì số lượng nhân viên làm việc còn ít. Nền kinh tế và hệ thống khoa học – kỹ thuật phát triển mạnh các doanh nghiệp chuyển dần xu hướng sang sử dụng mô hình Văn phòng ảo. Một trong những dịch vụ mang lại cho doanh nghiệp một địa điểm đặt văn phòng đẹp, thuận lợi di chuyển sang các quận khác trong TP.HCM và vẫn đáp ứng đầy đủ các tiện ích văn phòng giống như một văn phòng làm việc truyền thống.