G

(028) 222 00 919

Tổng quan thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM

Việt Nam mở cửa hội nhập với bạn bè quốc tế đã tạo điều kiện phát triển cho nền kinh tế quốc gia. Tỷ lệ đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều góp phần tác động tích cực đến ngành công nghiệp xây dựng và bất động sản nói chung.

Theo báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam về thị trường bất động sản tại Tp.HCM vừa công bố trong quý 1/2018 có 1 dự án hạng B và 3 dự án hạng C gia nhập và cung cấp cho thị trường thêm 53.000 m2 sàn, cụ thể tăng 4% theo quý và 10% theo năm. Điều này cho thấy, thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM nhìn chung có nhiều khả quan và là điểm sáng hiện nay.

Văn phòng cho thuê tại tp.HCM - G-Office

Hình 1: Văn phòng cho thuê tại Saigon Trade Center - Đơn vị cho thuê G-Office

Giá thuê ở các văn phòng hạng B tăng lên thay thế cho các văn phòng hạng A. Điều này đã đẩy giá thuê trung bình trong quý 1/2018 vừa qua tăng 8% theo năm. Mặt khác, công suất thuê văn phòng vẫn ở mức cao với 96%.

Ông Neil Macgregor Giám đốc điều hành Savills Việt Nam chia sẻ như sau: “Tỷ lệ lấp đầy của các văn phòng cho thuê tại Tp.HCM trong thời gian sắp tới sẽ tiếp tục tăng lên. Khách hàng tiềm năng trong thị trường này cũng được mở rộng, thay vì như trước kia chủ yếu đến từ các ngành tài chính, bảo hiểm,… thì ngày nay ngành công nghệ thông tin,  lĩnh vực xây dựng và liên quan đến bất động sản chiếm tỷ lệ lớn trong việc tìm kiếm văn phòng cho thuê".

Văn phòng trọn gói quận 1 - G-Office

Hình 2: Văn phòng trọn gói quận 1 - Đơn vị cho thuê G-Office

Dự báo, thị trường sẽ có thêm khoảng 440.000 m2 sàn (tất cả các hạng) trong năm 2020. Nhưng có một điều đáng tiếc là trong hai năm tới sẽ không có nguồn cung văn phòng hạng A nào gia nhập thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM.